Máy rửa bát Bosch báo lỗi E22: Nguyên nhân & Cách xử lý

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E22 có nghĩa là vẫn còn nước trong máy rửa bát vào cuối chu kỳ, điều này cho thấy có vấn đề về thoát nước. Trong hầu hết các trường hợp, máy rửa bát không thể thoát nước do bộ lọc của máy rửa chén bị tắc. Do đó, để giải quyết mã lỗi E22 của máy rửa bát Bosch, bạn cần tháo và vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E22

Cách tháo bộ lọc máy rửa bát Bosch của bạn

Với hầu hết các máy rửa bát Bosch, bộ lọc có thể được tháo ra đơn giản bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và nhấc nó ra khỏi máy rửa bát. Nếu bạn không thể tháo bộ lọc của máy rửa chén, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết hướng dẫn tháo bộ lọc.

Nếu không thể tháo bộ lọc, hãy kiểm tra bồn rửa chén xem có mảnh vụn nào đang ngăn máy rửa chén thoát nước không. Nếu lỗi E22 máy rửa bát không được khắc phục, hãy kiểm tra ống xả và bơm xả xem có vấn đề về thoát nước như mô tả bên dưới không. Nếu không có sự cố thoát nước gây ra mã lỗi e22, lỗi bảng điều khiển có thể khiến máy rửa chén nghĩ rằng có sự cố khi không có.

Bộ lọc trông như thế nào?

Bộ lọc máy rửa chén của Bosch được tạo thành từ ba thành phần. Bộ lọc lõi bên trong được bao quanh bởi bộ lọc lưới, được bao quanh bởi bộ lọc lưới mịn. Bộ lọc được bao quanh bởi một tấm lưới kim loại hình vuông, tấm này cũng cần được tháo ra để tiếp cận thành phần bộ lọc lưới mịn.

Cách giải quyết máy rửa bát Bosch báo lỗi E22

Bước 1: Để đảm bảo an toàn, hãy rút phích cắm của máy rửa chén.

Bước 2: Mở cửa máy rửa chén và tháo giá đựng đĩa phía dưới ra khỏi máy rửa chén để bạn có thể tiếp cận bộ lọc.

Bước 3: Tháo cần phun phía dưới để dễ tiếp cận bộ lọc hơn. Cánh tay phun của máy rửa chén thường có thể được tháo ra bằng cách kéo chúng ra hoặc nới lỏng nắp vặn.

Bước 4: Xác định vị trí bộ lọc tròn ở dưới cùng của máy rửa chén. Bộ lọc phải ở trung tâm của tấm lưới kim loại hình vuông trong chậu máy rửa chén.

Bước 5: Xoay bộ lọc ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa, sau đó kéo bộ lọc ra khỏi máy rửa chén.

Bước 6: Tháo tấm lưới kim loại hình vuông ra khỏi chậu của máy rửa chén. Có thể dễ dàng nhấc bảng điều khiển ra bằng tay, nhưng hãy cẩn thận với các cạnh sắc hoặc nước nóng nếu máy rửa chén vừa kết thúc một chu trình.

Bước 7: Tháo bộ phận lọc lưới mịn.

Bước 8: Rửa ba thành phần bộ lọc và tấm lưới kim loại bằng chất tẩy rửa và nước ấm. Sử dụng bàn chải mềm (có thể là bàn chải đánh răng cũ) để loại bỏ các mảnh vụn cứng đầu.

Bước 9: Trả lại bộ lọc và bảng điều khiển cho máy rửa chén. Hãy nhớ đặt thành phần bộ lọc lưới mịn trở lại trước, sau đó là bảng vuông, tiếp theo là các thành phần bộ lọc còn lại.

Bước 10: Đảm bảo khóa bộ lọc vào vị trí bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ sao cho các mũi tên trên chậu thẳng hàng.

Bước 11: Trả lại giá đỡ bát đĩa và tay phun cho máy rửa bát.

Bước 12: Cắm lại nguồn điện cho máy rửa bát.

Bước 13: Chạy một chu kỳ nhanh để kiểm tra xem mã lỗi E22 đã được giải quyết chưa.

Điều gì xảy ra nếu máy rửa bát báolỗi E22 vẫn còn sau khi vệ sinh bộ lọc?

Nếu mã lỗi E22 máy rửa bát vẫn còn sau khi bộ lọc của máy rửa bát đã được làm sạch, có thể ống xả bị tắc hoặc bơm xả có vấn đề. Tuy nhiên, bộ lọc máy rửa chén bị tắc vẫn là nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi nhất, vì vậy hãy đảm bảo bộ lọc sạch trước khi tiến hành kiểm tra các bộ phận này.

Nếu bộ lọc sạch và ống xả và máy bơm không bị tắc hoặc bị lỗi, thì có thể có lỗi với bảng điều khiển, gây ra mã lỗi sai. Bảng điều khiển rất khó kiểm tra và sửa chữa, vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên được đào tạo để khắc phục sự cố.

Một vấn đề khác có thể gây ra máy rửa bát báo lỗi E22 là sự tích tụ canxi xung quanh bộ lọc. Sự tích tụ canxi thường chỉ ảnh hưởng đến máy rửa chén nếu bạn sống ở khu vực có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao trong nguồn nước.

Nếu sự tích tụ canxi là nguyên nhân gây ra mã lỗi E22, bạn có thể nhận thấy điều này khi vệ sinh bộ lọc. Để loại bỏ canxi tích tụ khỏi bộ lọc, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm và nước rửa chén, hoặc nếu không, có thể mua chất tẩy cặn hoặc chất tẩy rửa máy rửa chén để loại bỏ canxi tích tụ cứng đầu.

Mẹo: Hãy thử dùng chất tẩy rửa máy rửa bát

Trước khi tháo bất kỳ bảng truy cập nào để xác định vị trí ống xả bên trong và máy bơm máy rửa chén, hãy thử sử dụng dung dịch tẩy rửa máy rửa chén để thông tắc nghẽn. Có thể mua dung dịch tẩy rửa máy rửa bát ở cửa hàng phần cứng hoặc siêu thị.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!