Máy rửa bát Bosch không sấy khô: Tìm hiểu 6 “thủ phạm”

Tình trạng máy rửa bát Bosch không sấy khô là do 1 trong 6 nguyên nhân sau. Cùng Trung tâm bảo hành Bosch tìm hiểu cách khắc phục máy rửa bát Bosch không sấy khô bát đĩa.

Máy rửa bát Bosch không sấy khô

Máy rửa bát Bosch không sấy khô là gì?

Nếu gần đây bạn mở máy rửa chén và thấy rằng bát đĩa vẫn còn ướt, thì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề. Những thủ phạm phổ biến sau đây khiến vấn đề máy rửa bát Bosch không sấy khô:

1. Nước trợ xả đã hết

Chất hỗ trợ tẩy rửa trong máy rửa chén của bạn là thứ giúp nước trượt ra khỏi bát đĩa của bạn một cách tự nhiên để chúng không cần sấy khô quá mức ngay từ đầu, nó giúp ngăn chặn các món ăn ướt và cả các vết nước trên đồ thủy tinh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng máy rửa bát trong một thời gian dài và chưa bao giờ thay chất trợ xả, thì đây có thể không phải là nguyên nhân. Nước trợ xả là không cần thiết, nhưng nó rất hữu ích. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng nó, bạn sẽ nhận thấy khi nó hết.

2. Cửa đã mở quá sớm

Nếu chu kỳ rửa vừa dừng lại, việc mở máy rửa chén, thậm chí rất nhanh để lấy bát đĩa bạn cần, có thể khiến toàn bộ đồ giặt bị ướt. Điều xảy ra là việc mở máy rửa chén sẽ cho phép một luồng không khí mát hơn tràn vào. Khi gặp không khí nóng bên trong, điều này tạo ra hơi nước và hơi nước sẽ ngưng tụ lại. Hơi nước ngưng tụ này sẽ đọng lại trên bát đĩa của bạn và có khả năng vẫn ở đó ngay cả sau khi chu trình sấy khô hoàn tất. Đây không phải là một vấn đề cần phải được sửa chữa. Bạn chỉ cần kiên nhẫn hơn vào lần tới hoặc mong đợi bát đĩa ướt nếu bạn cần mở máy rửa chén.

3. Bộ phận làm nóng bị lỗi

Bộ phận làm nóng trong máy rửa chén của bạn có hai mục đích. Nó được sử dụng để làm nóng nước giặt đến nhiệt độ thích hợp, và nó cũng được sử dụng để hỗ trợ chu trình sấy khô sau khi giặt xong. Nhiệt do bộ phận làm nóng tạo ra giúp loại bỏ nước khỏi bát đĩa của bạn một cách nhanh chóng để nước không đọng lại hoặc để lại nước. Nếu chúng ướt và lạnh, đây là dấu hiệu cho thấy bộ phận làm nóng bị lỗi. Bạn cũng nên lưu ý rằng điều này có thể có nghĩa là bát đĩa của bạn cũng đã được rửa đúng cách. Vì nước không được đun nóng đến nhiệt độ thích hợp, điều đó có nghĩa là nhiệt độ thích hợp để vệ sinh có thể không được đáp ứng. Bạn sẽ muốn thay thế bộ phận làm nóng và giặt lại đồ giặt để đảm bảo an toàn.

4. Ống thoát nước bị tắc

Nếu bát đĩa của bạn bị ướt và bạn nhận thấy rằng vẫn còn nước ở đáy lồng giặt, thì điều này có thể báo hiệu có vấn đề với ống thoát nước. Ống thoát nước có thể bị tắc hoặc thoát nước chậm. Cũng có thể nước có trong thiết bị chảy ngược từ ống thoát nước hoạt động không đúng cách. Bạn có thể dễ dàng mở tủ bồn rửa và kiểm tra xem ống này có bị tắc không. Nếu bạn thấy trường hợp này xảy ra, thì bạn sẽ muốn thông vòi và rửa lại lượng bát đĩa để đảm bảo không có bất kỳ loại ô nhiễm nào từ nước chảy ngược.

5. Bộ lọc cống bị tắc

Tương tự như tắc nghẽn trong ống thoát nước, tắc nghẽn trong bộ lọc thoát nước có thể biểu hiện trong một vấn đề tương tự. Các hạt thức ăn từ bát đĩa của bạn thường kết thúc trong bộ lọc thoát nước này và có thể gây tắc nghẽn. Bộ lọc được đặt cụ thể để ngăn tắc nghẽn sâu hơn trong hệ thống. Bạn nên kiểm tra bộ lọc của máy rửa chén ít nhất một lần mỗi tháng để tránh thoát nước chậm. Nó cũng giúp giữ cho máy rửa chén của bạn không bị ám mùi nếu bạn vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Vì bộ lọc dễ dàng tiếp cận, nên nó dễ dàng được kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy nước đọng đang từ từ chảy xuống, đây thường là trường hợp.

6. Bơm thoát nước không hoạt động

Nguyên nhân cuối cùng khiến bát đĩa bị ướt từ máy rửa bát là do bơm thoát nước bị hỏng. Máy bơm này tạo ra một lực loại bỏ chất tẩy rửa và xả nước xuống cống. Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động, một phần nước có thể thoát ra ngoài, nhưng không phải tất cả. Đôi khi máy bơm có thể bị tắc và những lần khác, máy bơm có thể bị lỗi. Máy bơm thoát nước thường là thứ bạn có thể nghe thấy khi các chu kỳ chuyển đổi, nếu bạn không nghe thấy hoặc nghe thấy nhiều âm thanh lạ thì điều này cần được kiểm tra. Đây là nguyên nhân nghiêm trọng hãy giao cho chuyên gia để xử lý.

Máy rửa bát Bosch không sấy khô Cần giúp đỡ?

Bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn này mà không tự mình giải quyết được vấn đề? Chúng tôi có thể giúp. Nếu bạn muốn các thiết bị của mình được sửa chữa nhanh chóng mà không gặp rắc rối nào với bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Trung tâm bảo hành Bosch với dịch vụ nhanh chóng được thực hiện ngay lần đầu tiên để có thể đưa máy rửa bát Bosch của bạn trở lại hoạt động bình thường.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *