Tủ lạnh Bosch không làm mát: Nguyên nhân & cách khắc phục

Tủ lạnh Bosch không làm mát nguyên nhân do đâu, hãy cùng Trạm bảo hành Bosch liệt kê dưới đây các triệu chứng nhiều khả năng có thể xảy ra

Nguyên nhân 1: Giàn lạnh

Các ống ngưng tụ thường nằm dưới tủ lạnh. Họ tiêu tan nhiệt như chất làm lạnh đi qua họ. Nếu cuộn ống ngưng tụ bẩn, chúng sẽ không làm mất nhiệt một cách hiệu quả. Khi các mảnh vỡ tích tụ trên các cuộn dây, tủ lạnh sẽ trở nên kém hiệu quả hơn, làm cho tủ lạnh làm việc nhiều hơn để làm mát. Nếu các cuộn dây có độ bẩn lớn, tủ lạnh sẽ không thể duy trì được nhiệt độ thích hợp. Kiểm tra cuộn ngưng tụ để xác định xem chúng có bẩn không – nếu cuộn ống ngưng tụ bị bẩn, hãy làm sạch chúng.

Nguyên nhân 2: Động cơ quạt điện

Động cơ quạt ngưng thu hút không khí thông qua các cuộn ngưng tụ và trên máy nén. Nếu động cơ quạt ngưng hoạt động bình thường, tủ lạnh sẽ không làm mát. Để xác định xem động cơ quạt có bị lỗi hay không, đầu tiên hãy kiểm tra lưỡi cưa cho các chướng ngại vật. Tiếp theo, hãy thử lưỡi dao động cơ quạt bằng tay. Nếu lưỡi dao không xoay tự do, hãy thay động cơ quạt ngưng. Nếu không có chướng ngại vật và quạt quay tự do, sử dụng một vạn năng để kiểm tra động cơ quạt để liên tục. Nếu động cơ quạt ngưng không có tính liên tục, thay thế nó.

Nguyên nhân 3: Động cơ quạt hơi

Động cơ quạt bốc hơi thu hút không khí qua các cuộn cảm bay hơi (làm lạnh) và tuần hoàn nó trong tủ lạnh và ngăn tủ đông. Một số tủ lạnh có nhiều hơn một động cơ quạt hơi bay hơi. Trên tủ lạnh chỉ có một thiết bị bay hơi, thiết bị bay hơi nằm trong khoang tủ đông. Nếu quạt làm bay hơi không hoạt động, nó sẽ không luân chuyển không khí lạnh vào khoang lạnh. Nếu điều này xảy ra, tủ đá vẫn có thể bị lạnh, trong khi tủ lạnh sẽ không lạnh. Để xác định xem động cơ quạt hơi có bị hỏng không, hãy thử lật quạt bằng tay. Nếu lưỡi quạt không xoay tự do, thay thế động cơ quạt. Ngoài ra, nếu động cơ bị ồn ào bất thường, thay thế nó. Cuối cùng, nếu động cơ không chạy ở tất cả, sử dụng một vạn năng để kiểm tra các cuộn dây động cơ để liên tục. Nếu dây cuộn không có tính liên tục, thay thế động cơ quạt hơi bay hơi.

Nguyên nhân 4: Thermostat

Bộ điều khiển nhiệt độ điều khiển điện áp tới máy nén, động cơ quạt và động cơ quạt ngưng (nếu có). Nếu nhiệt điều khiển nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể ngăn không cho hệ thống làm lạnh hoạt động. Để xác định xem bộ ổn nhiệt có bị lỗi hay không, hãy điều chỉnh nhiệt từ mức thấp nhất đến mức cao nhất và lắng nghe một cú nhấp chuột. Nếu nhiệt độ nhấp chuột, nó không phải là có khiếm khuyết. Nếu nhiệt không nhấp chuột, sử dụng vạn năng để kiểm tra nhiệt kế liên tục. Nếu nhiệt điều khiển nhiệt độ không có liên tục ở bất kỳ cài đặt nào, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 5: Máy nén

Máy nén là một động cơ nén chất làm lạnh và lưu chuyển chất làm lạnh thông qua các thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ. Nếu máy nén không hoạt động, tủ lạnh sẽ không mát. Tuy nhiên, điều này thường không phải là trường hợp. Trước khi thay máy nén, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các linh kiện thông thường bị lỗi. Nếu tất cả các thành phần khác đang hoạt động bình thường, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra máy nén một cách liên tục. Nếu máy nén không có tính liên tục, hãy thay thế nó.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!