Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19: Nguyên nhân & Cách xử lý?

Dù rất hữu ích nhưng người dùng cũng cảm thấy thật bất tiện nếu gặp phải các sự cố như máy rửa bát Bosch báo lỗi E19. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, mọi vấn đề sẽ tìm được hướng giải quyết nếu bạn có sự tìm hiểu. Đừng bỏ qua những thông tin tổng hợp dưới đây nếu bạn đang cần tham khảo về lỗi hỏng này. Cùng Bảo hành Bosch tham khảo nhé!

Nguyên nhân

  • Nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 là do van nước có vấn đề hoặc do cảm biến bị bẩn bởi nước trong quá trình sử dụng bạn không sử dụng liên tục (có nghĩa là vài ngày hoặc có khi đến vài tuần mới sử dụng máy rửa bát 1 lần).
  • Van tuần hoàn trong bộ trao đổi nhiệt không hoạt động

Dấu hiệu dẫn đến sự cố máy rửa bát Bosch báo E19

Trường hợp máy không hoạt động được thì có thể là do lỗi van tuần hoàn không hoạt động. Lúc này cần kiểm tra hệ thống van trên máy hoặc bo mạch có bị lỗi không.

Nếu van tuần hoàn bị hỏng và cần thay thế thì bạn phải tháo hết nước khỏi máy rửa bát. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh tháo bộ trao đổi nhiệt. Cách thực hiện như sau:

  • Tháo van tuần hoàn theo chiều kim đồng hồ
  • Khi đạt đến giới hạn, kéo van nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng ra khỏi bộ trao đổi.

Nếu bo mạch bị lỗi thì bạn không nên tự sửa để tránh nguy hiểm và hỏng các chi tiết khác của máy. Trong trường hợp này hoặc khi tự sửa nhưng máy vẫn không hoạt động bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa kịp thời.

Phải xử lý ra sao khi máy rửa bát Bosch báo E19?

Việc sửa máy rửa bát Bosch báo E19 là điều cần nên làm ngay, bởi người dùng chẳng thể sử dụng nếu không xử lý. Nếu máy rửa bát Bosch của gia đình mới mua và đang trong thời hạn bảo hành, hãy liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng Bosch với số tổng đài 024 39058058 để được hỗ trợ.

Hoặc liên hệ với các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý nếu bạn bị từ chối bảo hành do hết hạn bảo hành.

Với tình trạng lỗi này, thợ sửa chữa sẽ tiến hành tháo van chống tràn ra và lau khô, sau đó sẽ lắp vào. Máy sẽ hoạt động lại như bình thường sau khi được xử lý.

Nếu lỗi do vi mạch sẽ cần phải xem xét lỗi cụ thể như thế nào để xử lý hoặc thay mới. Ngoài ra, trước khi gọi đến sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật.

Lời khuyên hữu ích khi dùng máy rửa bát

– Chỉ sử dụng muối, nước trợ xả, chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén, tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa khác vì chúng có thể gây hại cho thiết bị.

– Chỉ sử dụng các chất tẩy rửa với một lượng vừa đủ.

– Nên vệ sinh thường xuyên máy rửa bát và bảo dưỡng định kỳ.

– Khuyến cáo chỉ sử dụng chương trình rửa chén đĩa ít nhất 2 lần/tháng.

Qua những thông tin trong nội dung bài tổng hợp hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được nguyên nhân và cách máy rửa bát Bosch báo lỗi E19. Chúc bạn sớm khắc phục thành công, hãy liên hệ Hotline 024 39058058 nếu cần sửa máy rửa bát Bosch.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!