• Hotline: 024 3905 8058

Làm thế nào để sửa chữa máy giặt Bosch E18

Lỗi E18 trên máy giặt của Bosch chỉ ra thời gian tiêu hao.

Điều này có thể xảy ra vì một vài lý do:
1) tắc nghẽn bên trong bộ lọc
2) tắc nghẽn bên trong ống thoát nước
3) vấn đề với bơm

Các phương pháp được liệt kê dưới đây đã giúp nhiều người có thể lấy lại máy giặt của Bosch.

1) Chặn trong bộ lọc

Điều đầu tiên cần kiểm tra là bộ lọc. Bộ lọc thường được đặt ở phần phía dưới của máy giặt Bosch. Để truy cập vào bộ lọc, bạn cần phải tháo bảng điều khiển truy cập trước tiên.

Trước khi lấy bộ lọc ra, bạn cần phải giải phóng nước còn lại khỏi máy. Sau khi tháo bảng điều khiển, bạn sẽ thấy một ống thoát nước nhỏ.

Ống được sử dụng để làm sạch máy trước khi mở bộ lọc. Lấy một cái đĩa cạn và đặt nó ở phía trước của máy, dưới ống. Mở ống thoát nước để thoát nước.

Nếu bạn không có ống thoát nước, bạn có thể rút vít nắp đậy (bộ lọc), và nước sẽ đi ra.

Bạn nên tháo nắp theo chiều kim đồng hồ. Nếu bạn đang xả nước qua nắp, thay vì ống, hãy chắc chắn để tháo nắp từ từ, do đó, bạn có thể kiểm soát lượng nước đi ra.

Nếu bạn không thể mở nắp (bộ lọc), có thể bạn đang chặn nó, hoặc bạn đã làm sạch nó một thời gian, vì vậy nó bị kẹt do bẩn, bột giặt và bột giặt.

Bạn có thể thử nhả máy giặt trước hoặc sau. Trong một số trường hợp, điều này có thể thay đổi sự tắc nghẽn đủ để bạn tháo bộ lọc. Vặn chặt bộ lọc cẩn thận, để tránh làm hỏng nó.

Nếu bạn không làm sạch bộ lọc trong một thời gian dài, nó có thể bị mắc kẹt do tất cả các lông, lông, bột giặt, vv thu thập trên đó. Nếu bạn chắc chắn rằng bộ lọc không bị chặn, hãy thử sử dụng một miếng bông hoặc găng tay và cố gắng tháo nó. Nếu bạn cần áp dụng thêm lực lượng, bạn có thể thử sử dụng một cặp kìm, nhưng hãy cẩn thận. Có thể phá vỡ nắp, vì vậy hãy tự thực hiện nghĩa vụ này và không sử dụng vũ lực quá mức.

Rửa kỹ; loại bỏ bất kỳ fluff, tóc, đề, hoặc bất cứ điều gì khác bạn có thể tìm thấy trên nó. Hãy chắc chắn rằng cũng làm sạch khoang nơi đặt bộ lọc. Đặt máy quay và xem nếu nó hoạt động đúng.

2) Lỗ điện bên trong ống thoát nước

Nếu bạn làm sạch bộ lọc và máy giặt vẫn hiển thị mã lỗi E18, hành động tiếp theo, mặc dù nó có thể yêu cầu một số công việc, có thể kiểm tra ống thoát nước để tránh tắc nghẽn.

Ống thoát nước kết nối máy giặt của bạn với cống nhà. Bạn nên lấy ống ra và kiểm tra xem nó có bị chặn hay không. Thử chèn dây hoặc thổi qua ống để kiểm tra xem không khí có chảy đúng cách hay không. Nếu bạn đã bỏ tắc nghẽn, hãy đặt máy quay và xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Trong trường hợp không có khả năng mà bạn làm hư ống thoát nước của bạn, cố gắng để loại bỏ các tắc nghẽn, bạn có thể có được một sự thay thế từ Amazon.

3) Vấn đề với bơm

Nếu không có tắc nghẽn trong ống, hoặc bạn đã gỡ bỏ nó, nhưng vẫn nhận được mã lỗi E18 và máy không tháo nước, vấn đề có thể là bơm. Lấy bộ lọc ra, đặt máy quay, và với bộ lọc ra, kiểm tra để xem nếu trục cánh quạt bơm đang quay.

Nếu chương trình giặt đã kết thúc và bánh không quay, thì có thể bơm bị lỗi.

Nếu máy của bạn không được bảo hành, và bạn muốn tự mình thay thế bơm, hãy truy cập vào liên kết này để có một video xuất sắc giải thích thủ tục thay thế bơm máy giặt. Để có một bộ lọc máy bơm rửa Bosch của Bosch, bạn có thể ghé thăm tại đây. Chúng tôi không khuyên bạn nên thay thế máy bơm một mình nếu máy giặt của bạn được bảo hành.

Nếu máy bơm đang chạy, hoặc nếu máy bơm không chạy và máy giặt của bạn vẫn đang bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với cửa hàng sửa chữa của Bosch địa phương và yêu cầu tư vấn / sửa chữa.

Nếu bạn thấy những hướng dẫn sửa chữa máy giặt của Bosch có ích, vui lòng cho chúng tôi biết. Nếu bạn có ý kiến ​​về cách chúng tôi có thể cải thiện trang web, vui lòng liên hệ với chúng tôi.