• Hotline: 024 3905 8058

Máy giặt Bosch không vắt được, nguyên nhân vì sao?

Máy giặt Bosch không vắt được, nguyên nhân vì sao?

Có không ít khách hàng gọi điện về Bảo hành Bosch để nhờ tư vấn hỗ trợ cho sự cố máy giặt Bosch giặt được nhưng không vắt được. Đây là lỗi hỏng rất thường hay gặp không chỉ ở máy giặt cửa ngang mà cửa trên cũng không ngoại lệ. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do đâu? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé, kỹ thuật viên của trung tâm Bảo hành Bosch sẽ gợi ý cách xử lý hiệu quả!

Tại sao máy giặt Bosch không vắt được? Có nhiều lý do khiến máy giặt Bosch nhà bạn không vắt. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp cùng giải pháp xử lý cho sự cố này, bạn có thể tham khảo qua trước khi liên hệ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp:

Nguyên nhân – giải pháp máy giặt không vắt khô được

Khi gặp tình trạng máy giặt không vắt, hãy đừng quá lo lắng mà nên tìm hiểu ra những lý do gây ra sự cố từ những điều đơn giản nhất và có biện pháp giải quyết phù hợp.

Do quá nhiều quần áo so với tải trọng

Không riêng gì hãng Bosch, các hãng khác trên thị trường với những máy giặt đời mới đều được trang bị chế độ cảm ứng cảnh báo mỗi khi lồng giặt chứa quá nhiều hay quá ít quần áo. Do vậy có thể máy giặt của bạn không vắt vì lồng chứa quá tải quần áo hoặc giặt quá ít. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo cho mỗi mẻ giặt đúng với lượng giặt cho phép nhé.

Dây curoa máy giặt bị giản hoặc đứt

Với dòng máy giặt cơ, lồng máy giặt hoạt động được là nhờ truyền động bằng dây curoa nếu dây curoa bị giản hoặc bị đứt sẽ khiến cho lồng máy giặt không thể quay và thực hiện được chu kỳ vắt

Thay thế dây curoa là giải pháp duy nhất trong trường hợp này

Đặt máy giặt Bosch mất cân bằng

Đây là lỗi khá phổ biến khi bạn tự ý lắp đặt máy giặt và khá nhiều gia đình thường bỏ qua vấn đề này. Có thể do vị trí sàn bạn lắp đặt máy giặt không bằng phẳng khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân bằng.

Do mạch điều khiển bị lỗi

Board mạch hay gọi là bảng mạch được xem như cơ quan “đầu não” quyết định mọi chu kỳ hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi do hỏng một số chi tiết linh kiện sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của máy giặt Bosch, máy không giặt hay không vắt, thậm chí không hoạt động. Vậy phải làm sao để khắc phục được tình trạng này? Để khắc phục sự cố board mạch bị lỗi bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra board mạch, xử lý lỗi.

Hãy liên hệ dịch vụ của trung tâm sửa chữa gần nhất để được thợ kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý.

Do ống xả hay bộ phận lọc bị tắc

Nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc, máy giặt sẽ có chế độ tự ngưng hoạt đông. Bạn hãy kiểm tra và thực hiện vệ sinh sạch sẽ các loại cặn bám vào ống xả hay bộ phận lọc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để biết cách tháo lắp, vệ sinh màng lọc cũng như ống xả cho đúng.

Do bơm thoát nước gặp sự cố

Một khả năng khác khiến máy giặt không xả, vắt là do bị lỗi bơm xả. Bơm xả có thể bị kẹt hay bị hỏng nên không nhận được lệnh cấp từ mạch để bơm nước đi. Hoặc có thể do cuộn đồng bị om nên máy giặt vẫn giặt được quần áo nhưng đến khi vắt khô thì bơm không được nước do quá yếu, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Bosch không vắt được.

Do van xả không hoạt động

Nếu van xả máy giặt bị hư hay hoạt động không ổn định, nước sẽ không được thoát ra ngoài khiến quần áo vẫn còn ướt sau khi vắt hay không vắt được.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt Bosch tại Hà Nội

Nếu máy giặt vẫn còn bảo hành bạn nên cần tham khảo tư vấn của nhân viên kỹ thuật hãng. Nếu tự ý mở máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản trong bảo hành và không được bảo hành.

Chúng tôi sẽ tiếp nhận nhanh chóng trường hợp lỗi hỏng ở máy giặt Bosch, kỹ thuật viên phụ trách sẽ trực tiếp kiểm tra lỗi đồng thời báo giá cùng phương án giải quyết cụ thể. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết về chất lượng sửa chữa, bảo đảm linh kiện thay thế chính hãng. Dịch vụ phục vụ tận nơi

Liên hệ đến 024 39058058 / Trung tâm Bảo hành Bosch để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn nguyên nhân máy giặt Bosch không vắt được và biết được giải pháp xử lý vấn đề tốt nhất.