Lò vi sóng Bosch không nóng: Nguyên nhân & cách sửa

Trường hợp, thức ăn trong lò vi sóng Bosch không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hay nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành Bosch, cửa hàng sửa chữa đến xử lý, bạn không nên mở vỏ lò để kiểm tra nếu không phải là thợ chuyên nghiệp

Tình trạng được liệt kê dưới đây cho triệu chứng Lò vi sóng không nóng được sắp xếp từ nhiều khả năng ít có khả năng xảy ra. Kiểm tra hoặc kiểm tra các nguyên nhân thường gặp cho lò vi sóng không nóng dưới đây:

Lò vi sóng Bosch không nóng
Lò vi sóng Bosch không nóng

Nguyên nhân 1: Đi ốt

Đi-ốt chuyển đổi công suất ra của máy biến áp sang D / C, tăng gấp đôi điện áp đến gần 5.000V. Điều này điện áp cao quyền lực magnetron để nung nóng thực phẩm. Nếu đi-ốt bị cháy, bóng cao tần sẽ không nhận đủ điện áp để hoạt động, ngăn không cho lò vi sóng sưởi ấm. Khi đi-ốt không thành công, nó thường được đốt cháy rõ ràng. Kiểm tra các diode và nếu đi-ốt được đốt cháy, thay thế nó. Nếu kiểm tra các Đi ốt chứng minh không thuyết phục, kiểm tra nó bằng một vạn năng sử dụng một pin 9-volt hoặc đặt một pin 9-volt trong loạt với các diode. Khi dẫn được đảo ngược, các diode nên chỉ có sự liên tục theo một hướng. (Cảnh báo: Lò vi sóng có thể chứa một lượng điện gây chết người trong tụ điện cao áp của nó, ngay cả sau khi lò vi sóng đã được tháo. Do điện áp chạy cao và khả năng gây sốc điện, rất nguy hiểm để thay thế các linh kiện điện tử trong một lò vi sóng Chỉ có một kỹ thuật viên được cấp phép nên thay thế các đi-ốt)

Nguyên nhân 2: Bóng cao tần

Bóng cao tần sử dụng điện áp cao, điện áp cao để tạo ra tần số vi sóng nấu thức ăn. Nếu Bóng cao tần bị cháy, lò vi sóng sẽ không nóng. Không thể sửa chữa được Bóng cao tần-nếu Bóng cao tần bị đốt cháy, bạn phải thay thế nó. (Cảnh báo: Lò vi sóng có thể chứa một lượng điện gây chết người trong tụ điện cao áp của nó, ngay cả sau khi lò vi sóng đã được tháo. Do điện áp chạy cao và khả năng gây sốc điện, rất nguy hiểm để thay thế các linh kiện điện tử trong lò vi sóng Chỉ có một kỹ thuật viên được cấp phép nên thay thế Bóng cao tần.)

Nguyên nhân 3: Biến áp cao thế

Lò vi sóng tạo ra điện áp rất cao để cung cấp điện cho ăng-ten cao tần phát ra năng lượng nấu thức ăn. Khi một biến áp điện áp cao không thành công, nó thường xuyên bị đốt và có mùi cháy. (Cảnh báo: Lò vi sóng có thể chứa một lượng điện gây chết người trong tụ điện cao áp của nó, ngay cả sau khi lò vi sóng đã được tháo. Do điện áp chạy cao và có khả năng gây sốc điện, rất nguy hiểm để thay thế các thành phần điện tử trong một lò vi sóng Chỉ có một kỹ thuật viên được cấp phép nên thay thế các biến thế điện áp cao)

Nguyên nhân 4: Bo mạch

Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra. Ban điều khiển thường bị chẩn đoán sai – trước khi thay thế bảng điều khiển, kiểm tra tất cả các bộ phận bị lỗi thường gặp. Nếu bạn đã xác định rằng tất cả các thành phần khác đang làm việc đúng cách, thay thế bảng điều khiển chính. (Lưu ý: Lò vi sóng có thể lưu trữ hàng ngàn volt điện trong tụ điện cao áp của nó, ngay cả sau khi lò vi sóng đã được tháo cắm điện.Vì khả năng gây sốc điện, rất nguy hiểm để thay thế các thành phần điện tử trong lò vi sóng. một kỹ thuật viên được cấp phép nên thay thế bảng điều khiển chính.)

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!